ngu su 3

Bộ ngũ sự – Đồ Đồng Đẹp – NS06

Còn hàng

16.500.000 

Mô tả :

Bộ ngũ sự
Đỉnh Dơi ngậm tiền. Loài Dơi còn được gọi là phúc thử vì chữ Dơi trong tiếng Hán đồng âm với chữ Phúc trong Phúc lộc, Dơi là loài gặm nhấm ăn đêm có đặc tính gần giống chuột nên người ta gọi là Phúc thử. Trong phong thủy Dơi là biểu trưng cho sự may mắn, và tiền tài, ta thường thấy hình ảnh 2 con Dơi, 5 con Dơi hay được chạm khắc trên các họa tiết trang trí.

Đồng vàng làm màu giả cổ

Đỉnh 65cm

Chi tiết

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn giữ được nét đẹp trong văn hóa truyền thống thờ cúng tổ tiên.

  • Đỉnh đồng (lư hương): Đỉnh được đúc bằng đồng với những hoa văn nổi tinh tế. Thông thường là họa tiết song long chầu nguyệt, ngày nay với sự sáng tạo không ngừng những nghệ nhân đã tạo ra rất nhiều mẫu mã, hoa văn, họa tiết khác nhau, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Biểu tượng con nghê trên đỉnh lư hương có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí.
  • Bát nhang tròn tượng trưng cho bàn thái cực âm dương
  • Đôi đèn nhật nguyệt quang minh
  • Đôi lọ hoa tượng trưng cho tâm không, nếu là đôi lục bình (bình lục giác) có ý nghĩa lục căn thanh tịnh.
  • Đôi hạc tượng trưng cho sự thanh cao, trường thọ. Thường đôi hạc thờ được sắp đặt trước ban thờ với hai hình ảnh hạc ngậm ngọc minh châu biểu tượng cho sự sang quý, còn hình ảnh hạc ngậm hoa sen thì biểu trưng cho giác ngộ. hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Theo truyền thuyết rùa và hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, rùa đã được hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thuỷ và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.