Bộ tranh tứ quý – TRTQ03

Tranh đồng Tứ Quý – Đồng Đại Bái – TRTQ03

Còn hàng

1.700.000 

Mô tả :

Bộ tranh đồng tứ quý – TRTQ03 là một trong những bộ tranh được làm thủ công với rất nhiều kĩ thuật để cho ra được một bức tranh tứ quý bằng đồng Đại Bái với nhiều màu sắc chân thực nhất.

Bộ tranh rẻ mà vẫn đẹp là sự lựa chọn thông minh, phù hợp với mọi gia đình.

Kích thước 38×98 (cm)

Chi tiết

tranh tứ quý – TRTQ03 là một trong những bộ tranh được làm thủ công với rất nhiều kĩ thuật để cho ra được một bức tranh tứ quý bằng đồng Đại Bái với nhiều màu sắc chân thực nhất.

Khi ngắm nhìn bức tranh, người thưởng tranh có thể thấy rõ cảnh sắc mỗi mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông từ bốn loài cây: Tùng, Trúc, Cúc, Mai cùng với 4 loài chim tương ứng. Tùng, Trúc, Cúc, Mai là bộ tranh được nhiều người biết đến và yêu thích.

Bởi vì bộ tranh không chỉ đơn giản là trang trí, nó còn có ý nghĩa thể hiện sự luân chuyển nhịp nhàng bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Và ý nghĩa sâu hơn nữa là nó thể hiện ý chí, tinh thần, lối sống của đấng anh hùng quân tử qua những loài cây, loài hoa mà nó đại diện.

– Cây Tùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho mùa đông, được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu.
H
oa cúc nở vào mùa thu, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử bởi khi hoa tàn úa, nhưng những cánh hoa không hề rụng, nó chỉ héo rũ trên thân của nó mà thôi.
– 
Tre (Trúc) cũng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dù được trồng ở những nơi khô cằn vẫn vươn lên ngay thẳng. Dù có đốt thành than cũng vẫn ngay thẳng không hề cong gãy.

Vì vậy, hình ảnh cây Tre (Trúc) tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.
Hoa mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Cũng như những loài cây trên, Mai cũng là biểu tượng cho sự cao thượng, kiêu dũng và nhẫn nại.
Như vậy bộ Tùng, Trúc, Cúc, Mai thể hiện những phẩm chất của người quân tử, anh hùng trượng phu, lối sống mạnh mẽ, hiên ngang.

Bộ tranh tứ quý Tùng, Trúc, Cúc, Mai với nền gỗ ép sơn đỏ, 4 góc được trang trí họa tiết đẹp mắt

Khung tranh bằng vật liệu nhựa cao cấp, chắc chắn đem lại cho ngôi nhà của bạn vẻ sang trọng và tinh tế.

Xem thêm ý nghĩa tranh tứ quý