Tranh đồng Tứ Quý – Đồng Đại Bái – TRTQ04

Tranh đồng Tứ Quý – Đồng Đại Bái – TRTQ04

Mã sản phẩm: TRTQ04

Còn hàng

2.300.000 

Mô tả :

Bộ tranh tứ quý bằng đồng được sáng tạo bởi những nghệ nhân làng nghề gò, đúc đồng Đại Bái với với kĩ thuật chạm đặc biệt làm lên bức tranh tứ quý với màu sắc chân thực, cảnh sắc sống động.

Khung tranh được làm bằng gỗ chắc chắn, mang lại vẻ sang trọng cho căn phòng.

kích thước 38×98

Category: .
Chi tiết

Bộ Tranh Tứ quý bằng đồng được cách điệu độc đáo, bốn loài cây, hoa được các nghệ nhân hóa rồng. bộ Tùng, Trúc, Cúc, Mai thể hiện những phẩm chất của người quân tử, anh hùng trượng phu, lối sống mạnh mẽ, hiên ngang.

Bộ tranh tứ quý bằng đồng sáng tạo với kĩ thuật chạm đặc biệt từ những nghệ nhân làng nghề gò đồng Đại Bái làm ra bức tranh tứ quý với màu sắc chân thực mô tả không gian bốn mùa trong một năm:

Ý nghĩa tranh tứ quý Tùng, Trúc, Cúc, Mai

Cây Tùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho mùa đông, được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu.
Hoa cúc nở vào mùa thu, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử bởi khi hoa tàn úa, nhưng những cánh hoa không hề rụng, nó chỉ héo rũ trên thân của nó mà thôi.
– Tre (Trúc) cũng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dù được trồng ở những nơi khô cằn vẫn vươn lên ngay thẳng. Dù có đốt thành than cũng vẫn ngay thẳng không hề cong gãy.Vì vậy, hình ảnh cây Tre (Trúc) tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.

Hoa mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Cũng như những loài cây trên, Mai cũng là biểu tượng cho sự cao thượng, kiêu dũng và nhẫn nại.
Bốn bức tranh với bốn câu thơ:

– Xuân du phương thảo địa

– Hạ thưởng lục hà trì

– Thu ẩm hoàng hoa tửu

– Đông ngâm bạch tuyết nhi