Mâm đồng – MD05

Mâm đồng – Đồng Đại Bái – MD05

Còn hàng

2.500.000 

Mô tả :

Mâm đồng chạm tứ linh: Long – Li – Quy – Phụng. Chính giữa là chữ Phúc, viền được chạm hoa văn chim sẻ, hoa mai, hoa cúc và chữ Vạn cách điệu một cách độc đáo.

Liên hệ với Dodongdep.com để đặt mẫu chỉ 3-5 ngày.
ĐT 0966 36 36 64

Category: .
Chi tiết

Mâm đồng

Mâm đồng được làm bằng đồng bạch.

Chạm nổi hình ảnh tứ linh: Long, Li, Quy, Phụng (hay  Long, Lân, Quy, Phụng). Tứ linh bắt nguồn từ bốn linh thần gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được người xưa tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời. Chúng mang trong mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của người xưa (lửa, nước, đất và gió). Và ngày xưa, việc chọn nơi để làm thành kinh đô phải hội tụ yếu tố hòa hợp giữa các nguyên tố ấy.

Họa tiết trên mâm đồng có thể được chạm tùy ý theo yêu cầu của quý khách. Những chủ đề phổ biến được chạm khảm lên như: bát tiên quá hải, bát tiên chơi cờ, tứ linh, sen vịt, lã vọng ngồi câu,…

Mâm đồng bạch cho ánh sáng phản quang màu sáng trắng, khác với đồng vàng hay đồng đỏ, và có giá trị cao hơn rất nhiều. Mâm được các nghệ nhân chạm thủ công họa tiết tứ linh, tứ quý rất độc đáo làm tăng thêm tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

Vì vậy tranh tứ linh mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Xem thêm đồng hồ mặt trống

Kích thước: 54cm giá 2.500.000

Kích thước: 60cm giá 3.500.000