Tranh đồng tứ quý – TRTQ06

Tranh đồng Tứ Quý – Đồng Đại Bái – TRTQ06

Còn hàng

4.500.000 

Mô tả :

Mẫu tranh tứ quý đặc biệt được chạm khắc tỉ mỉ từng chi tiết trên tấm đồng liền, mang sắc thái giả cổ, sang trọng và tinh tế. Sản phẩm được làm thủ công bởi các nghệ nhân làng nghề Đại Bái. Bộ tranh mang nhiều ý nghĩa phong thủy mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình bạn, đặc biệt những ngày xuân sum họp.

Hãy liên hệ ngay 0966 36 36 64 để đặt hàng và sở hữu bộ tứ quý đặc biệt này đón xuân 2015 ấm áp bên gia đình.

 

Category: .
Chi tiết

Bộ tranh tứ quý đặc biệt được chạm khắc tỉ mỉ từng chi tiết trên tấm đồng liền, lên màu giả cổ rất đẹp. Sản phẩm được làm thủ công bởi các nghệ nhân làng nghề Đại Bái. Khung tranh được làm bằng gỗ chắc chắn.

Tranh không chỉ đơn giản là trang trí, nó còn có ý nghĩa thể hiện sự luân chuyển nhịp nhàng bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Và ý nghĩa sâu hơn nữa là nó thể hiện ý chí, tinh thần, lối sống của đấng anh hùng quân tử qua những loài cây, loài hoa mà nó đại diện.

– Cây Tùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho mùa đông, được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu.
Hoa cúc nở vào mùa thu, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử bởi khi hoa tàn úa, nhưng những cánh hoa không hề rụng, nó chỉ héo rũ trên thân của nó mà thôi.
– Tre (Trúc) cũng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dù được trồng ở những nơi khô cằn vẫn vươn lên ngay thẳng. Dù có đốt thành than cũng vẫn ngay thẳng không hề cong gãy.

Vì vậy, hình ảnh cây Tre (Trúc) tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.
Hoa mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Cũng như những loài cây trên, Mai cũng là biểu tượng cho sự cao thượng, kiêu dũng và nhẫn nại.
Như vậy bộ Tùng, Trúc, Cúc, Mai thể hiện những phẩm chất của người quân tử, anh hùng trượng phu, lối sống mạnh mẽ, hiên ngang.

Kích thước 40cm x 100cm