tranh-dong-tu-quy-TRTQ07-00

Tranh đồng Tứ Quý – Đồng Đại Bái – TRTQ07

Mã sản phẩm: TRTQ07

Còn hàng

6.550.000 

Mô tả :

Tranh tứ quý 07 là mẫu tranh đặc biệt được làm bằng chất liệu đồng đỏ liền mê. Chất liệu đồng đỏ cao cấp hắt sáng tốt nên bức tranh sẽ lung linh dưới ánh đèn, đặc biệt là ánh đèn màu sắc khác nhau làm cho không gian căn phòng trở nên sang trọng và đầy tính thẩm mỹ.
Liên hệ ngay với Dodongdep.com để sở hữu bức tranh với mức giá hợp lý nhất
ĐT: 0966 36 36 64

Category: .
Chi tiết

Tranh tứ quý Tùng, Trúc, Cúc, Mai là mẫu tranh đặc biệt được làm bằng chất liệu đồng đỏ liền mê.

Khung gỗ thịt chắc chắn.

Kích thước: Chiều cao: 1m

Bộ Tùng, Trúc, Cúc, Mai thể hiện những phẩm chất của người quân tử, anh hùng trượng phu, lối sống mạnh mẽ, hiên ngang.

– Cây Tùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho mùa đông, được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu.
Hoa cúc nở vào mùa thu, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử bởi khi hoa tàn úa, nhưng những cánh hoa không hề rụng, nó chỉ héo rũ trên thân của nó mà thôi.
– Tre (Trúc) cũng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dù được trồng ở những nơi khô cằn vẫn vươn lên ngay thẳng. Dù có đốt thành than cũng vẫn ngay thẳng không hề cong gãy.

Vì vậy, hình ảnh cây Tre (Trúc) tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.
Hoa mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Cũng như những loài cây trên, Mai cũng là biểu tượng cho sự cao thượng, kiêu dũng và nhẫn nại.
Như vậy, khi ngắm nhìn bức tranh, người thưởng tranh có thể thấy rõ cảnh sắc mỗi mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông từ bốn loài cây, nó còn có ý nghĩa thể hiện sự luân chuyển nhịp nhàng bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Và ý nghĩa sâu hơn nữa là nó thể hiện ý chí, tinh thần, lối sống của đấng anh hùng quân tử qua những loài cây, loài hoa mà nó đại diện.