Tượng Trần Hưng Đạo

Tượng Trần Hưng Đạo – Đồ Đồng Đẹp – THĐ01

Còn hàng

3.500.000 

Mô tả :

Tượng đồng Trần Hưng Đạo khảm tam khí
Tượng được đúc bằng đồng đỏ, khảm bạc tam khí

Mẫu đẹp, chi tiết
Chiều cao 40cm

Chi tiết

Trần Hưng Đạo (chữ Hán: 陳興道; 1232 (?) – 20 tháng 8, 1300), tên thật là Trần Quốc Tuấn, còn được gọi là Hưng Đạo Vương (興道王) hay Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương (仁武興道大王) là một nhà chính trị, nhà văn, Tư lệnh tối cao (Quốc Công Tiết Chế) của Việt Nam thời nhà Trần.

Những chiến thắng của ông trước đội quân Nguyên – Mông là một trong những chiến công vĩ đại nhất của lịch sử thế giới. Ông là một trong những nhà quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử. Người đời còn gọi ông là Đức Thánh Trần.

Dưới sự lãnh đạo của Trần Hưng Đạo, quân đội nhà Trần đã vượt qua vô vàn khó khăn và nguy hiểm, chỉ với số đội quân ít thiện chiến hơn lại ba lần đánh tan hàng vạn quân Mông Nguyên xâm lược hùng mạnh, giành thắng lợi lẫy lừng, “tiếng vang đến phương Bắc, khiến chúng thường gọi ông là An Nam Hưng Đạo Vương mà không dám gọi thẳng tên”. Chiến lược của ông đã góp phần rất lớn đến thắng lợi này nên chiến công vĩ đại này thường gắn liền với tên tuổi của ông. Công lao to lớn này đã đưa ông lên hàng “thiên tài quân sự có tầm chiến lược, và là một anh hùng dân tộc bậc nhất của nhà Trần” , một bậc thầy về chiến lược thực sự.

 Đại Việt sử ký toàn thư mô tả ông là người có dung mạo khôi ngô, thông minh hơn người, nhờ được những người tài giỏi đến giảng dạy mà ông sớm trở thành người đọc thông hiểu rộng, có tài văn võ.

Người ta thường bày tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng tại phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng công ty để trấn trạch phong thủy rất tốt, xua đuổi tà ma, âm khí.

Tượng Trần Hưng Đạo với các kích thước và giá

Cao 40cm    Giá  3.500.000

Cao 50cm    Giá  4.500.000

Cao 60cm    Giá  7.000.000

Cao 70cm    Giá  8.200.000

Cao 80cm   Giá 14.000.000